Thứ Năm, 12 tháng 1, 2017

Clever cũng đăng ký logo cho website của mình

Tình cờ hôm chủ nhật tuần vừa rồi, khi đang ngồi uống cà phê trong quán, Clever Studio vô tình nghe được 2 người khác nói chuyện về vấn đề đăng ký logo. Hình như một người là luật sư tư vấn mảng sở hữu trí tuệ và một người là chủ doanh nghiệp.

Ý tưởng tìm hiểu về đăng ký bản quyền logo


Sau buổi cà phê đó, Clever quyết định về bỏ ra ít thời gian tìm hiểu về vấn đề này. Qua đó, mình thấy rằng thế giới sở hữu trí tuệ hết sức rộng lớn, có khá nhiều vấn đề về bản quyền thương hiệu mà doanh nghiệp cần phải nắm vững trong quá trình hoạt động. Nói như vậy để thấy việc đăng ký bảo hộ logo cực quan trọng cần chú ý.

đăng ký logo

Mặc dù Studio của Clever mở từ rất lâu rồi, chúng tôi chuyên mảng thiết kế website, logo, áp phích, banner,... và đã hợp tác với vài chục nghàn khách hàng là cá nhân hay công ty. Rất nhiều khách hàng quay lại ký hợp đồng tiếp với chúng tôi trong những dự án khác, điều đó cho thấy trong giới doanh nghiệp Clever Studio khá là uy tín và có tiếng nói.

Tuy nhiên, tuyệt nhiên thay chúng tôi chưa bao giờ chú ý đến vấn đề bản quyền thương hiệu, cụ thể là logo cho doanh nghiệp. Mà trong năm 2017 này trở đi, yếu tố này khá quan trọng và góp phần lớn trong quá trình phát triển doanh nghiệp. Ngay lập tức chúng tôi đã liên hệ tới công ty Luật Hoàng Phi nhờ chuyên viên tư vấn.

Clever đã thay đổi suy nghĩ về vấn đề sở hữu trí tuệ


Trong buổi nói chuyện với chuyên viên sở hữu trí tuệ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi đã trao đổi về vấn đề đăng ký logo, tầm quan trọng của nó, hồ sơ, quy trình, chi phí và cách thức đăng ký.

Qua đó chúng tôi thấy rằng việc đăng ký logo là hết sức quan trọng, bởi chẳng hạn như bạn chạy các chiến dịch quảng cáo nhằm quảng bá thương hiệu, tìm kiếm khách hàng mới. Lúc này bạn cần chuyên nghiệp hóa từ A tới Z dịch vụ và sản phẩm của mình, đặc biệt là logo cho website. Clever rất hay chạy quảng cáo, vì vậy chúng tôi thiết kế website khá chuyên nghiệp, logo đẹp mắt và cái ấn tượng của khách hàng với chúng tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên vào giao diện trang web.

đăng ký bảo hộ logo

Tính đến nay mức độ ảnh hưởng của thương hiệu của chúng tôi rất lớn, nhưng chúng tôi chưa làm gì để bảo vệ thương hiệu của mình. Do đó chúng tôi quyết định đăng ký logo cho website của mình.

Qua buổi trò chuyện với chuyên viên, chúng tôi thấy rằng việc đăng ký bản quyền cho logo giúp bảo vệ tính độc quyền cho logo đó. Qua đó sẽ giúp định vị thương hiệu trong đầu khách hàng là duy nhất, đồng thời loại bỏ được khả năng giả mạo, ăn cắp logo của các đơn vị khác. Chủ sở hữu logo có quyền sử dụng logo nhằm mục đích thu lợi nhuận cho doanh nghiệp, cũng có quyền cho phép hoặc không cho phép doanh nghiệp khác sử dụng logo của mình.

Clever đã thay đổi, còn bạn thì sao?


Cá nhân tôi là CEO của Studio Clever nghĩ rằng là một người quản lý, ta phải luôn học hỏi, cập nhật tin tức mới nhất về kinh doanh, thị trường để phát triển doanh nghiệp đúng hướng, cập nhật xu thế và không bị thụt lùi. Việc đăng ký bảo hộ logo cũng vậy, rất là quan trọng trong năm nay và các năm trở đi. Vậy Clever mong rằng các anh chị doanh nghiệp hãy chú ý tới vấn đề bản quyền hơn. Nếu anh chị muốn tìm hiểu hãy truy cập vào đăng ký logo dichvuthuonghieu.vn nhé. Xin chân thành cảm ơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét